Áo da Lạc Đà trở nên vô cùng hót và được săn lùng những năm trở lại đây. Với khí hậu sống khắc nghiệt chủ yếu tại các sa mạc đầy nắng gió khiến cho lớp da lạc đà có đặc thù vô cùng đặc biệt, kết cấu các sợi da bền chắc hơn da bò nhiều lần tuy nhiên lại tương đối mỏng nhẹ. Chính vì những yếu tố này mà một chiếc áo da lạc đà thường mang lại rất nhiều giá trị cũng như đạt độ bền vượt trội và được nhiều khách hàng yêu thích.

áo da lạc đà
Lạc đà chủ yếu sống tại một số khu vực hiện tại theo số liệu 2016 có khoảng 1,4tr con trong tự nhiên

Tuy nhiên để sở hữu một chiếc áo da lạc đà xịn là điều khá khó, do các vùng sinh sống tương đối hẹp số lượng lạc đà chính vì vậy cũng ít hơn hẳn so với dê, bò, cừu. Theo số liệu 2016 trên thế giới chỉ có khoảng 1,4 triệu con đa phần là nuôi thuần hoá, số lạc đà tự nhiên còn lại rất ít. Loài này cũng rất khó để nhân giống và nuôi rộng rãi như các loài gia súc khác chính vì vậy vậy mà giá da lạc đa luôn ở mức cao. Chi phí cho một chiếc áo da lạc đà xịn nếu bán tại Việt Nam thường có giá trên 15 triệu đồng.

Áo da lạc đà và những điều cần lưu ý tránh mất tiền oan.

Hiện nay chỉ cần search cụm từ khoá “Áo da lạc đà xịn” là một loạt các địa chỉ cửa hàng hiện lên với rất nhiều mẫu áo da lạc đà, thông thường có mức giá 3 – 4tr đồng, Tại sao những shop này lại bán rẻ vậy so với giá trị mà dòng da lạc đà quý hiếm này mang lại.

áo da lạc đà
Nên cẩn thận khi mua áo da lạc đà, những điều cần lưu ý

Tại sao nhiều cửa hàng quảng cáo áo da lạc đà lại chỉ có giá thấp như vậy?

Tại sao mà các cửa hàng liên tục quảng cáo da lạc đà xịn 100% mà mức giá lại chỉ ở 3 – 4tr đồng, đa phần đây chỉ là các sản phẩm áo da dê được xử lý dập vân giả lạc đà. Thay vì quảng cáo với khách hàng chất liệu áo da dê bề mặt xử lý giả vân lạc đà một số cửa hàng lại khẳng định với khách hàng là da lạc đà thật 100% nhằm tạo lòng tin và thu hút khách hàng.

Áo da dê dập vân giả áo da lạc đà
Áo da dê có độ dày tương tự bề mặt xốp nên dễ xử lý dập vân giả lạc đà

Da dê có độ dày tương tự, bề mặt đồng đều phù hợp để dập vân giả da lạc đà, Khách hàng rất khó để nhận biết được nếu không có kiến thức chuyên sâu về các loại da. Nếu chỉ dừng lại ở mức giá 3 – 4tr đồng tương đương một chiếc áo da dê thì hoàn toàn có thể chấp nhận được vì da dê cũng là một dòng da tương đối tốt, tuy nhiên một số cửa hàng còn thổi giá cho những chiếc áo này lên tới 6 – 8tr đồng thậm chí cao hơn thì bạn nên cân nhắc nếu bạn không muốn mua chiếc áo da dê với mức giá cao ngất ngưởng phi lý.

Có thể mua áo da lạc đà xịn tại đâu? và liệu Việt Nam thực sự đã tuyệt chủng dòng áo da này?

Hiện tại ở thị trường Việt Nam áo da lạc đà nếu có thật sẽ có giá bán rất cao và rất hiếm hàng. Rất khó để sở hữu một chiếc áo da lạc đa thật.

áo da thật Hà Nội
Địa cỉh mua áo da thật uy tín chất lượng ở Hà Nội được cam kết hoàn toàn về chât lượng da

Nếu thực sự có nhiều đơn vị khẳng định cung cấp những chiếc áo da lạc đà chuẩn hãy cân nhắc cẩn thận kỹ càng, Hãy lựa chọn những đơn vị sẵn sàng cung cấp thật cho bạn nguồn gốc xuất xứ chất liệu từng loại da áo, Sẵn sàng kiểm tra các bước cẩn thận cần có đối với một chiếc áo da.