Áo da thật luôn được yêu thích bởi vẻ ngoài sang trọng, độ bền vượt trội tới hàng chục năm, chất da tốt ổn định trong nhiều điều kiện sử dụng thế nhưng khi nhắc tới áo da thật nhiều người vẫn luôn liên tưởng tới một sản phẩm đắt đỏ và chưa sẵn sàng để sở hữu. Vậy cụ thể áo da thật bao nhiêu tiền?

Cùng tìm hiểu áo da thật bao nhiêu tiền và mức giá nào là hợp lý cho từng loại áo da.

Để tìm hiểu về các loại áo da trên thị trường cùng những mức giá cụ thể để chúng ta dễ hình dung, Áo da thuộc bulltino sẽ phân ra thành từng khoảng giá để dễ phân tích.

Áo da có giá từ 300k – 500k.

áo giả da
Áo da simili, pu giả da nhập từ trung quốc thường có giá khá rẻ

Với chi phí từ 300 – 500k Đa phần là các sản phẩm da simili, PU được nhập từ trung quốc. Đa phần da công nghiệp có bề mặt khá bóng bảy tuy nhiên tuổi thọ kém thường hỏng, bong tróc dưới 1 năm sử dụng, Thậm chí nếu dính mưa hoặc bảo quản ko tốt để áo dính ẩm bề mặt áo rất dễ bị mủn và hỏng.

–> Ở mức giá này để sở hữu một chiếc áo da thật là điều không thể

Áo da có giá từ 500k – 900k.

Ở mức giá này chúng ta có 2 sự chọn lựa, Một là các sản phẩm da công nghiệp có chất lượng tốt hơn với bề mặt giả da được làm hoàn thiện tốt hơn. Hai là những chiếc áo da hàng thùng với chất da thật tuy nhiên đã qua sử dụng và lớp da không còn mới đã khô và nhăn.

áo da hàng thùng
Áo da thật hàng thùng đã qua sử dụng, lớp da bề mặt khô không còn dẻo dai nhiều vết nhăn

Ở mức giá này có thể sở hữu áo da thật, Nếu may mắn bạn có thể mua được một chiếc áo có tuổi đời sử dụng da từ 1 tới 2 năm và chất da còn khá tốt. Vậy những điểm cần lưu ý với áo da hàng thùng là gì?

  • Bề mặt da nhăn vì đã qua sử dụng đặc biệt ở tay và bụng áo
  • Độ bền da không còn được lâu.
  • Da khô không còn sự đàn hồi
  • Đa phần áo da hàng thùng đã có tuổi đời sử dụng trên 2 năm
  • Không rõ nguồn gốc chiếc áo
  • Chỉ có 1 tới 2 chiếc, Nếu là size ở các nước phương tây thường rộng không giống form người Việt Nam.

Một điểm lưu ý khi mua áo da hàng thùng, các bạn nên quan sát kỹ bề mặt da tránh những chiếc áo da sơn (Áo da cũ được phủ lên lại 1 lớp sơn trên bề mặt làm mới) bởi dòng áo da đã xử lý tái chế này rất dễ hỏng sớm sau thời gian sử dụng ngắn.

Áo da có giá từ 1tr – 1,5tr đồng.

Ở mức giá này là những chiếc áo da cũ hàng thùng đã qua xử lý may lại, Cụ thể khi tháo kiện người bán sẽ lựa chọn những chiếc áo da size to tháo các chi tiết loại những phần da hỏng đi để may lại chiếc áo nhỏ hơn. Dòng áo này thông thường được gọi là “Áo da phá“.

Áo da phá dễ mặc hơn áo da hàng thùng bởi vì size áo đã được may lại, những phẩn da tốt được người thợ may lựa chọn cho những vùng quan trọng, phần da hỏng bị loại đi.

Ở mức giá này các bạn đã có thể sở hữu áo da thật với da mới, Nhưng đa phần các loại da thanh lý, da tồn cũ với độ đàn hồi của da đã giảm đi đáng kể. Việc xác định áo da mới hay áo da cũ đã qua sử dụng khá đơn giản. Áo da mới lớp da còn độ ẩm tốt, đàn hồi và dẻo dai nên khi nắm tay áo lại và thả ra lớp da nhanh trong trở về trạng thái ban đầu trong khi áo da hàng thùng do da đã khô nên để lại vết nhăn rất lâu mới hết.

Địa chỉ mua da dê may áo
Da dê thuộc nhập khẩu nguyên liệu chính của những chiếc áo da dê cao cấp

Áo da thật có giá từ 3 – 5tr đồng.

Ở mức giá này bạn có thể sở hữu những chiếc áo da mới tương đối tốt, chủ yếu được may tại Việt Nam. Đa phần những dòng áo da cừu, da bò, da dê mới may tại Việt nam thường nằm trong khoảng giá này.

Chất da mới nên độ bền áo cao, Da còn mềm dẻo, đàn hồi. Bề mặt phẳng phiu không nhăn nhó.

áo da thật Hà Nội
Địa chỉ mua áo da thật uy tín chất lượng ở Hà Nội được cam kết hoàn toàn về chât lượng da

Tuy nhiên nhiều đơn vị quảng cáo áo da nhập khẩu lại chỉ có mức giá 3 – 4tr đồng, với kinh nghiệm nhiều năm trong nhập khẩu và phân phối da thật nguyên liệu bulltino khẳng định chắc chắn không phải, Một số nước phương tây đặc biệt là EU có tiêu chuẩn rất cao cho các sản phẩm da thật nên các sản phẩm da tại đây hầu hết đều phải đạt chất lượng cực tốt. Cùng nhân công cao nên việc một chiếc áo da sau khi tính cả chi phí thuế quan nhập khẩu về tới tay người tiêu dùng Việt Nam thì không thể thấp được.

Vậy nên khi quyết định mua áo da quý khách hàng nên cẩn thận, cân nhắc kỹ càng. Nên lựa chọn các đơn vị uy tín sẵn sàng trả lời cung cấp nguồn gốc các loại áo da một cách minh bạch.

Áo da thật có giá trên 10tr đồng.

Là những áo da có tên tuổi, thương hiệu được nhập khẩu hoặc thiết kế với chất lượng da tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

áo da thật cao cấp
Nên lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín sẵn sàng trả lời bạn về nguồn gốc da cũng như áo da

Tại nhiều trung tâm thương mại lớn thậm chí có những chiếc áo da lên tới 20 – 30tr đồng, Trong khi thương hiệu áo hoàn toàn mù mờ, website lộm cộm, thông tin bảo hành không rõ ràng. Vậy nên khi quyết định mua áo da, việc lựa chọn một đơn vị bán uy tín là điều cực kỳ quan trọng.

Bài viết này chỉ mục đích mang lại cho các bạn một cái nhìn khái quát về áo da và chi phí cho một chiếc áo da và nhằm giải đáp cho bạn thắc mắc “Áo da thật bao nhiêu tiền”