Nếu như trước đây một người với thu nhập bình quân thấp thì việc sở hữu một chiếc áo da thật cao cấp thực sự rất khó vì giá cả của nó rất đắt. Nhưng hiện nay những chiếc áo da thật cao cấp có giá tương đối rẻ nên hầu hết tất cả mọi người đều có thể mua và sở hữu nó.

ao-da-nam

Lịch sử ra đời của áo da.

Những chiếc áo khoác từ thời trung cổ để giữ ấm cơ thể làm bằng da động vật là tiền thân của những chiếc áo da hiện nay. Tuy bền dày lịch sử của những chiếc áo da ngắn ngủi mới xuất hiện vào những năm đầu thể kỷ XIX, người khoác lên mình những chiếc áo da đầu tiên là những người phi công trong quân đội của nước Nga sau này nó ngày càng được ưa chuộng vì độ giữ ấm cũng như tính chất thời trang của nó. Nhưng nó có sự phát triển rất kinh khủng cho những năm sau đó.

Quá trình tạo ra một chiếc áo da cao cấp.

Để có được một chiếc áo da thật cao cấp thì những người thợ cũng như những người thiết kế cực kỳ rất khó khăn khi nao ra nó, bởi vì để tạo ra một chiếc áo da cao cấp thì trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau, mỗi công đoạn yêu cầu sự tỉ mi cũng nhưng sự kỳ công trong đó.

Công việc đầu tiên đó là nêu ra ý tưởng kiểu dáng cũng như màu sắc về chiếc áo da, đây là một công đoạn cần trí tưởng tượng bay cao cũng như khẳng định phong cách, cá tính của cá nhân.

Việc tiếp theo đó là quá trình cắt da và khâu những tấm da cắt lại với nhau đây là công đoạn cần sự chính xác cao độ nên những người thợ may rất cẩn thận trong giai đoạn này nếu không thì sẽ phá hỏng mẫu áo da ngay tức thời.

Đó là những công đoạn mô phỏng quá trình tạo nên những chiếc ao da thật cao cấp đó, nghe rất đơn giản như để làm ra phải cần có những kỹ năng cũng như kỹ nghệ nhất định.

Cách bảo quản áo da đúng quy chuẩn.

Dùng bất kỳ đồ vật gì nếu bạn không có cách bảo quản hợp lý thì đồ vật đó sẽ nhanh chóng sẽ bị hư hỏng, áo da thật cao cấp không nằng trong những ngoại lệ. Sau đây là một số mẹo để bạn có thể có được chiếc áo da bền và đẹp.

Sau khi mua áo về, bạn nên lưu ý xịt 1 lớp mỏng dung dịch lỏng lên bề mặt của chiếc áo da, sau đó bôi một lớp dung dịch dưỡng lên toàn bộ bề mặt của chiếc áo. Chăm sóc áo ngay từ khi mua về sẽ giúp cho lớp da của áo luôn khỏe mạnh tránh những vết nứt và những vết mục không đáng có. Ngoài ra nó còn giúp áo da của bạn lưu được mùi da đặc trưng vốn có của nó.

Đối với áo mua nhiều năm thì việc chăm sóc nó cần phải được trú trọng bạn có thể mang ra các tiệm giặc là ở đây họ biết cách bảo quản áo da một cách tốt nhất, nếu không bạn có thể tự mình làm tại nhà với cách làm cực kỳ đơn giản. Bạn sử dụng xà phòng pha lỏng dung dịch ở dạng phun sương, phun lên bề mặt da và lấy một chiếc khăn khô lau sạch vết bẫn trên bề mặt áo là xong.  

Việc bảo quản những chiếc áo da thật cao cấp rất dễ dàng vì thế bạn đừng nên để những chiếc áo da của mình luôn ở trong tình trạng nhăn nheo, đầy vết nứt. Hãy biết cách bảo quản để trở thành người tiêu dùng thông minh.