Áo da là loại áo làm bằng từ làm các loại da động vật cũng như các loại da nhân tạo mà thị trường đang cung cấp. Bất kỳ ai cũng mong muốn sở hữu một chiếc áo da thật chính hãng.

Cách phân biệt áo da chính hãng thật

Áo da chính hãng là loại áo làm từ da của động vật như cừu, bò… Nhưng trên thực tế có rất nhiều loại da nhân tạo từ các chất hóa học tạo nên các loại da Simili, PU… Làm cho người tiêu dùng rất khó nhận dạng đâu là da nhân tạo, da thật, sau đây là một số cách nhận dạng thông thường mà những người tiêu dùng thông minh thường áp dụng.

Những chiếc áo được làm từ các loại da chính hãng thường có lỗ chân lông vì nó xuất phát từ da của những con động vật. Còn những chiếc áo da bằng da tổng hợp thì trơn bóng. Tuy nhiên dùng đặc điểm này để nhận dạng da thật và giả cũng rất khó khăn bởi vì những chiếc áo da cao cấp thì đã được các nhà sản xuất xử lý đây thuộc vào loại da thượng đẳng, nên không còn thấy các lỗ chân lông nữa.

Khi ngửi các loại áo làm từ da thật và cao cấp thì bạn sẽ ngửi thấy mùi của mỡ động vật, nhưng trong khi ấy các loại áo từ da tổng hợp thì lại có mùi hóa chất, nhựa đặc trưng đối với các sản phẩm tổng hợp.

Áo da làm bằng tổng hợp thì khi đốt lên thường bị cháy xém và có mùi khét đó bốc ra và bị vón cục khi cháy hết. Còn da thật cháy có mùi protein cháy do da động vật tạo ra.

Dùng nước để kiểm tra độ thật giả khi nhỏ một vài giọt nước xuống da thì da thật sau một vài phút nước ngấm vào da như còn da giả thì ngược lại vì nó có cấu tạo từ chất chống thấm.

Cách chọn mua áo da chính hãng

Những chiếc áo da chính hãng được sản xuất và thiết kế bởi các nhà sản xuất, thiết kế có thương hiệu cũng như thâm niên lâu năm, dường như tất cả ai cũng muốn sở hữu chiếc áo da đó. Như tùy vào mỗi người thì có mỗi cách chọn, áo da phù hợp cho bản thân mình không nên áp đặt phong cách của người khác. Một chiếc áo da người kia mặc đẹp không nhất thiết bạn cũng mặc đẹp. Sau đây là 1 số cách lựa chọn áo do sao cho phù hợp.

Đối với những người gầy lại có vai to và rộng thì bạn nên lựa chọn những chiếc áo khoác da hơi phồng có đường chun bo ở gấu áo cũng như ở cổ tay.

Những người thích phong cách cổ điển thì các loại áo da có thiết kế dài xuống tận chân là một lựa chọn khá hoàn hảo cho sự cổ điển và bí ẩn.

Ngoài ra, tùy vào sở thích của bản thân thì bạn có thể lựa chọn theo màu sắc của những chiếc áo da, cũng như kiểu dáng của nó. Bởi vì những chiếc áo da trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau.

Tuy các loại áo da thật chính hãng đều đắt tiền nhưng có rất nhiều loại áo được thiết kế và sản xuất trong nước thì bạn có thể sở hữu một chiếc áo da thật chính hãng phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn.

Hãy lựa chọn một chiếc áo da thật chính hãng vừa đẹp, vừa hợp với bạn để đánh dấu phong cách của chính mình.