Áo khoác nói chung, áo khoác nam da bò thật nói riêng là một trang phục rất dễ phối đồ cũng rất thoải mái khi mặc nó trên người, không bị cứng người. Và sẽ không có tình trạng khó chịu khi mặc.

 

Cách phân biệt hàng da bò thật.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung thì các mặt hàng da rất nhiều từ túi xách, thắt lưng…cho đến cái áo khoác da. Vì chính nhu cầu quá lớn vì thế xảy ra tình trạng có rất nhiều đồ làm từ da kém chất lượng hay nói thẳng ra đó là da giả.

Sau đây là một số nhận biết đơn giản bằng mắt người cũng nhận dạng được đâu là da thật đâu là da giả.

Nhìn trên bề mặt của áo, nếu là áo khoác nam da bò thật thì sẽ có lớp lồi lõm, không bằng phẳng như những chiếc áo làm từ da giả.

Nếu bạn sờ trên bề mặt chiếc áo cảm thấy được đồ trơn bóng được tạo nên bởi các chất liệu tổng hợp như Simili, PU… ta cảm thấy rõ nhất đó là khi sờ những chiếc áo da giả thì mùa đông sẽ lạnh và mùa hè sẽ nóng. Nhưng còn đối với da thật thì ngược lại.

Chúng ta có thể ngửi để nhận dạng những chiếc áo da bò thật thường có mùi nồng của mở động vật, còn những chiếc áo da gia thì không mà nó có mùi của nhựa tổng hợp.

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết đơn giản để nhận biết da thật hay da giả.

 

Mặc áo khoác da bò thật có nóng không?

Khí hậu ở Việt Nam là khí hậu nhiệt đới gió mùa, cho nên nước ta phân rõ ràng 4 mùa, nên mùa hè rất nóng. Và chất liệu bò nên khi mặc vào mùa hè không thoát được nhiệt ra ngoài nên rất nóng. Nhưng nếu bạn hoạt động ở ngoài trời nóng thường xuyên thì tôi khuyên bạn nên chọn áo khoác nam da bò thật làm trang phục thường xuyên. Vì nó khá là dày ánh nắng mặt trời rất khó để xuyên qua ngoài ra chống lại các tin cực tín rất hại cho da của bạn.

Cho nên những chiếc áo khoác da bò vào mùa hè là một trang phục được các anh em phái mạnh lựa chọn, không phải vì mặc đẹp mà là vì chống nắng rất tốt.

Cách bảo quản áo khoác nam da bò thật.

Khác với các loại chất liệu khác thì việc vệ sinh đối với áo khoác da rất dễ vệ sinh, như để áo bảo quản được lâu, lâu mục thì phải có cách bảo quản riêng đối với nó.

Khi lau những chiếc áo da thì chúng tau dùng khăn ướt vắt khô.

Dùng cồn pha loãng sau đó lấy bông gòn thấm và lau những vết bẩn như dầu, mỡ…

Ngoài ra việc giặc những chiếc áo khoác rất khác với những chiếc áo bằng chất liệu khác.

 

Tùy vào mỗi chiếc áo khoác nam da bò thật khác nhau thì việc giặc nó cũng khác nhau, vì vậy khi giặc áo khoác da bò thì bạn nên đọc kỹ nhãn mác tại đây có cách hướng dẫn giặt ủi hay bảo quản nó một cách tốt nhất.

Những chiếc áo khoác nam da bò thật rất kỵ với chất tẩy rửa nên khi giặc thì bạn nên lưu ý không được dùng xà bông, các chất tẩy rửa khác vì nó làm giảm tuổi thọ của chiếc áo của bạn đi.

Trên đây là một số ý kiến cá nhân về cách nhận biết cũng như cách bảo quản những chiếc áo khoác nam da bò thật đắt tiền, nên bạn lưu ý để có một chiếc áo khoác được bền và đẹp.