Bạn sở hữu một chiếc áo da thật từ da cừu nhưng vẫn chưa biết cách bảo quản, giữ gìn hợp lý thì hãy tham khảo bài viết Cách bảo quản áo da cừu sau đây nhé!

Áo da là trang phục ưa thích của nhiều thời đại. Áo da hiện nay được làm từ nhiều chất liệu nhưng phổ biến nhất là da cừu vì đây là loài động vật khá thân thuộc, phổ biến và có nhiều lợi ích. Những chiếc áo da cừu được thiết kế mỏng nhẹ, giúp người mặc khá thoải mái vận động. Việc bảo quản một chiếc áo da thật không đơn giản, nhất là những chiếc áo da cừu lại được làm từ 10% da cừu thật, tuy nhiên nếu biết giữ gìn đúng cách thì có thể giữ được tuổi thọ của áo lâu dài. Sau đây là một số cách bảo quản áo da cừu luôn mới và tuổi thọ lâu dài.

cách bảo quản áo da cừu

Áo da cừu – Xu hướng mới của tín đồ thời trang

Cách bảo quản áo da cừu tránh ẩm mốc:

Ẩm mốc được sinh ra từ những vi sinh vật gặp điều kiện môi trường có độ ẩm cao bám lên các đồ vật để phát triển, cụ thể ở đây là trên những chiếc áo da cừu mà bạn đang sở hữu. Với khí hậu Việt Nam, thông thường khi sử dụng áo da thì tầm vào 3-4 tháng mùa đông và đầu xuân, thời gian còn lại thời tiết nóng nên có thể áo da ít được sử dụng. Khoảng thời gian này trùng hợp vào mùa mưa, độ ẩm không khí cao chính là tiền đề để ẩm mốc phát triển. Vì vậy, việc chú ý đầu tiên trong quá trình sử dụng và cách bảo quản áo da cừu tốt nhất là tránh tiếp xúc trực tiếp với nước, nếu lỡ dính nước cần lau sạch sẽ, để nơi thoáng mát, không dùng máy sấy trực tiếp vì sẽ làm da bị cứng hoặc nứt nẻ. Tại nơi có những vết nấm mốc nên dùng khăn mềm thấm dầu thông rồi bôi nhẹ lên áo, lau nhiều lần để da có thể sáng bóng trở lại và hết nấm mốc.

cách bảo quản áo da cừu

Bảo quản áo da cừu đúng cách để áo luôn mới

Cách bảo quản da áo da cừu trông luôn như mới và tránh các vết nhăn:

Áo da khi mới mua về thường được bao phủ một lớp dầu đặc biệt giữ màu, chống ẩm chống nước nên nhìn sáng bóng. Tuy nhiên khi sử dụng thời gian lâu dài, lớp phủ này mất đi vì vậy bạn phải chú ý đánh bóng cho da bằng những loại dầu phù hợp. Chỉ nên sử dụng loại dầu đánh bóng chuyên dụng cho áo da, không nên dùng xi đánh giày vì do cấu trúc da dùng làm áo khác da dày, nếu sử dụng không hợp lý sẽ gây khô da, xỉn màu hoặc làm nứt da. Ngoài ra cách bảo quản áo da cừu khỏi nhăn là treo trên móc. Nếu vẫn còn các nếp nhăn có thể đặt một lớp vải lên trên áo da và ủi nhẹ nhàng.

cách bảo quản áo da cừu

Cách bảo quản áo da cừu tốt nhất là treo nơi thoáng mát

Cách bảo quản áo da cừu sau khi sử dụng hoặc khi không sử dụng đến:

Áo da cừu sau khi sử dụng hoặc khi không sử dụng đến do thời tiết không còn phù hợp thì cần đảm bảo da được treo gọn gàng trên móc, tránh làm nhăn và rạn nứt da.

cách bảo quản áo da cừu

Truy cập vào aodathuoc.com để tham khảo những mẫu áo da mới nhất nhé!

Không để nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào vì làm da khô cứng và thay đổi màu áo. Cách bảo quản áo da cừu tốt nhất là hãy treo nơi thoáng mát.

Không để áo da trong túi kín bởi từ chất liệu da thật, dù đã qua quá trình làm sạch, và sản xuất thành áo, tuy nhiên da vẫn cần tiếp xúc với không khí để giữ độ đàn hồi, tránh làm da ẩm mốc hay khô cứng. Bạn cần lưu ý đặc điểm trên để có cách bảo quản áo da cừu hợp lý.

Không để áo da tiếp xúc với các chất tẩy rửa mạnh, thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng. Bản chất những chiếc áo da được làm từ da cừu thật nên khi tiếp xúc với những chất này sẽ làm thay đổi cấu trúc da, đồng thời có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, để lại mùi khó chịu.

Nếu bạn có ý định cất áo da trong thời gian lâu dài hoặc khi không sử dụng đến cần đảm bảo áo da đã được làm sạch, tránh sự phát triển của các vi sinh vật, nấm mốc và mùi hôi.

Trên đây là một số cách bảo quản áo da cừu luôn mới và tuổi thọ lâu dài. Hi vọng bạn có thể tìm một chiếc áo da cừu ưng ý. Hãy truy cập vào website https://aodathuoc.com để tham khảo và tư vấn bạn nhé.