Da đông vật là một loại nguyên liệu đang được sử dụng rất phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, chính vì sự phổ biến đó mà càng ngày càng nhiều loại da giả xuất hiện. Vì thế người mua hàng nên tích lũy cho mình một chút kiến thức để nhận biết và phân biệt các loại da để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Áo Da cừu thật

Cách nhận biết các loại da đơn giản mà bạn nên biết

Da giả trên thị trường hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều với mức giá thành rẻ hơn so với da thật. Tuy nhiên khi bạn dùng một thời gian ngắn nó chắc chắn sẽ bị nổ, bong tróc. Vậy bạn nên có những kiến thức để phân biệt các loại ra đơn giản khi đi mua hàng. Như vậy Aodathuoc tin rằng bạn sẽ là khách hàng thông minh lựa chọn được những sản phẩm đồ da tốt nhất.

1.Da lợn

Da lợn là loại nguyên liệu gần gũi nhất đối với chúng ta. Vì thế da lợn rất dễ nhận biêt qua các lỗ chân lông trên bề mặt da có hình tròn, thô, hơi nghiêng 45 độ, và cứ 3 lỗ chụm lại với nhau. Khi bạn sờ tay vào thì rất là cứng. Vì vậy , nó được dùng để làm giày da, dép da, hay túi. nguyên liệu này có giá thành khá rẻ trên thị trường nên bạn rất dễ mua.

2. Da cừu

Da cừu là loại nguyên liệu có độ mềm rất cao, tuy mỏng nhưng độ bền không kém da bò. Các lỗ chân lông trên bề mặt da thường rất đều, và tầm 5-6 lỗ chân lông sẽ tạo thành một hình vòng cung. Các hính vòng cung này phân bố đều trên cả bề mặt của một con da. Ở những chú cừa non thì da sẽ kém bền hơn so với các chú cừu đã trưởng thành. Chất liệu da cừu mềm mượt, bề mặt da trơn tru và có độ dẻo nhất định nên hay được sản xuất để làm áo, gàn tay. Áo da cừu rất được ưa chuộng vì độ bền và rất hợp với xu hướng thời trang hiện nay của giới trẻ.

3. Da bò

Chất liệu da bò có độ cứng và độ bền hơn da cừu và các loại da khác. Các lỗ chân  lông phân bố không đồng đều. Da bò có bề mặt dày hơn các loại da do đó nó cũng chịu lực tốt hơn. Và đặc biệt, qua thời gian sử dụng càng lâu thì bề mặt da bò càng đẹp. Mỗi loại môi trường sử dụng, da bò sẽ có màu khác nhau. Chính vì vậy da bò được sử dụng làm nguyên liệu phổ biến nhất để sản xuất các mặt hàng thời trang.

4. Da trâu

Da trâu là loại nguyên liệu dễ bị hiểu nhầm thành da bò. tuy vậy bạn có thể phân biệt hai loại da này qua một số đặc điểm nổi bật của mỗi loại. Ví dụ như nhìn vào lỗ chân lông da trâu ta sẽ thấy da trâu có các lỗ chân lông to hơn da bò, nhưng số lượng lỗ chân lông thì ít hơn so với da bò. Và ngoài ra , da trâu thì có bề mặt sần sùi, không được trơn tru như da bò, tấm da sau khi thuộc cũng mềm , không được cứng cáp như da bò.

5. Da dê

Về độ mềm dẻo thì da dê mềm hơn da bò, nhưng nó lại cứng cáp hơn so với da cừu. Bề mặt của da dê có độ mịn và độ dẻ cao. Áo da dê được yêu thích bởi bề mặt da nhìn cực kì sang trọng, lịch lãm. Da dê tuy mềm mại như da cừu nhưng lại có khả năng chống thấm ước cao như da bò. Vì thế, áo da dê là xu hướng thời trang rất thịnh hành trên thị trường các nước hiện nay và trên toàn thế giới.

Trang chủ: https://aodathuoc.com
Hotline   : 0868399977
Địa chỉ   : Số 72, Ngõ 72 Nguyễn Trãi, Thanh xuân, Hà Nội (Cạnh Royal City)