Áo da bò trên thị trường có nhiều loại khác nhau. Bạn đang quan tâm đến giá áo da bò trên thị trường hiện nay?Hãy xem bài viết để tìm hiểu về loại sản phẩm này nhé.

Áo da bò là một loại trang phục đã xuất hiện từ lâu mà những giá trị của nó vẫn được nhiều người ưa chuộng. Những chiếc áo da bò đã đi vào lịch sử của không ít nền văn hóa và các tầng lớp xã hội, từ những chiếc áo giáp bằng da của binh sĩ Lã Mã cổ đại, đến những chàng cao bồi hào hoa ở miền Viễn Tây nước Mỹ đến những chiếc áo của những tín đồ mê xe mô tô phân khối lớn, những phượt thủ, những ngôi sao nổi tiếng của thời hiện đại. Áo da bò có nhiều loại cũng như nhiều mức giá áo da bò khác nhau.

Đặc điểm của loại áo này là gì?

Áo làm bằng da bò có đặc điểm sau:

– Chiếc áo sẽ rất bền, càng mặc lâu càng đẹp. Lý do là vì da bò không rão, nếu được treo thường xuyên (không bị các nếp gấp) và được bảo dưỡng thì 10 năm vẫn đẹp.

giá áo da bò

– Dáng của áo da bò xuông đứng nên trông rất mạnh mẽ. Nếu như người mặc áo da cừu trông sẽ có nét thanh thoát, nhẹ nhàng thì người mặc áo da bò sẽ có nét khỏe khoắn, mạnh mẽ. Mỗi loại một phong cách, lựa chọn cái nào là tùy vào gu của bạn.

Áo da bò thời cổ đại

– Thời cổ đại thì các chiến binh thường sử dụng áo da bò như một loại áo giáp vì áo da bò rất khó rách, cứng cáp, bảo vệ người mặc khỏi các chấn thương vật lý tốt. Thời hiện đại thì loại áo này phù hợp với các phượt thủ, người phải thường xuyên di chuyển bằng xe máy. Chiếc áo này sẽ giúp bạn tránh khỏi những vết chày xước, những vết cắt nghiêm trọng nếu không may bị tai nạn.

– Áo làm bằng da bò giữ nhiệt không tốt, dù vậy, loại áo này có khả năng cản gió. Một chiếc áo len lông cừu bên trong chiếc áo da bò sẽ là sự kết hợp hoàn hảo trong mùa đông buốt giá.

giá áo da bò

– Vì da bò có lỗ chân lông lớn, rất dễ thấm nước dẫn đến bị khô cứng nếu dính mưa mà không được xử lý ngay. Bạn cần tránh mặc áo da bò trong những ngày mưa, nếu dính mưa hãy lau khô áo ngay và phơi để khô tự nhiên, tránh dùng ánh nắng mặt trời để làm khô áo. Bạn cũng nên sử dụng thêm các loại thuốc dưỡng mua tại các shop đồ da da để bảo dưỡng áo.

– Áo da bò rất bền chắc, có khả năng chống chịu tốt nên có trải qua thời gian sử dụng lâu năm, bị quăng quật hoặc người mặc bị ngã nên áo bị sờn bị rách thì cũng không lo, điều đó chỉ tạo nên một vẻ đẹp khác cho chiếc áo.

Áo da bò có đặc điểm là nặng hơn nhiều loại da khác.

– Một đặc điểm nữa của áo da bò là giá áo da bò khá cao, hãy lựa chọn loại áo phù hợp với khả năng tài chính nhé.

giá áo da bò

Giá áo da bò cao hơn so với các loại áo chất liệu khác

Áo da bò tại Việt Nam

Áo da bò hiện nay xuất hiện rất nhiều trên thị trường Việt Nam bên cạnh áo giả da, áo da cừu, áo da dê, da lợn rừng, da lạc đà… Những loại áo da động vật thật đều được Việt Nam nhập khẩu từ nước ngoài về, như Đức, Ý, Ấn Độ…

Giá áo da bò cũng như mẫu mã rất đa dạng, được thiết kế độc đáo nhờ vào việc phát triển của công nghệ thuộc da, màu sắc cũng đa dạng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay người ta ưa chuộng những chiếc áo có màu giống với màu tự nhiên của da động vật như màu nâu đỏ, nâu, đen, xám.

giá áo da bò

Giá áo da bò là bao nhiêu?

Trên thị trường Việt Nam, có nhiều chiếc áo được giao bán với giá từ 500.000 đến 1.200.000 VNĐ nhưng chất lượng thì chưa được đảm bảo. Bạn nên sử dụng những chiếc áo có mức giá cao hơn mức giá này, đó mới là một chiếc áo da bò chất lượng. Tuy nhiên, nếu thực sự bạn có điều kiện, hay bạn là một người thích sưu tập đồ da đích thực, hay một phượt thủ đích thực, thì đừng quá bận tâm đến giá áo da bò, đừng chần chừ mà sử dụng một chiếc áo da bò có giá từ 4.000.000 VNĐ trở lên nhé.

Xem thêm: Ở ĐÂU BÁN ÁO DA DÊ CHẤT LƯỢNG?