Da bò từ lâu đã được sử dụng để sản xuất ra những sản phẩm da, đặc biệt là áo da. Với những đặc tính ưu việt của nó đã khiến áo da bò luôn là sự lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về loại da này nhé!

Những điều cần biết về áo da bò

Sự tiện dụng của chất liệu da bò được khẳng định trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành may mặc. Áo da bò có rất nhiều đặc điểm nổi bật của một sản phẩm được may từ da thật của động vật. Từ một tấm da bò nguyên chất, nguyên liệu được lựa chọn theo tiêu chuẩn cao nhất thì các nghệ nhân thủ công đã cho ra sản phẩm theo yêu cầu của người dùng.

Đặc điểm nổi bật của chất liệu da bò: Thô chắc, các thớ da có cấu trúc rõ rang, cầm nặng tay, vân da bò được xếp từ nhiều hạt nhỏ lên nhau, những đường gân nhỏ như đầu kim là đặc điểm dễ nhận biết của da bò, những đường gân này phân bố không đều và lan tỏa trên toàn bộ tấm da.

nhận biết áo da thật từ mặt trong lớp da
Lớp phía trong của da thật là lớp sơ lông tự nhiên nếu nhìn ngang cật da chúng ta sẽ thấy các lớp sợi da được xếp càng gần mặt càng chặt và chắc chắn.

Áo da bò bền và đẹp sau nhiều năm. Vì da bò không bị rão, nếu treo thường xuyên không bị nếp gấp, nếu sử dụng và chăm sóc áo da bò đúng cách, theo quy trình và những kỹ thuật theo hướng dẫn thì đảm bảo sau nhiều năm áo da bò vẫn giữ được vẻ đẹp như lúc mới mua. Có thể nói đây là loại áo giữ được form áo chuẩn lâu nhất.

Áo da bò được nhiều người phản ánh là bị khô cứng. Điều đó là do áo da bò thấm nước hơn so với các áo da khác. Khi áo da bị dính mưa mà xử lý không đúng cách, về lâu dài áo bị cứng do mất độ ẩm tự nhiên.

Điều quan trọng hơn nữa là áo da bò sẽ khá nặng. Trừ khi da bò được thuộc da mỏng, còn đa số áo da bò nặng và cầm rất đầm tay. So với những loại áo da khác thì áo da bò có thể nặng gấp 2 lần, tuy nhiên nó không khiến người mặc bị khó chịu hay không thoải mái.

Áo da bò thật chất lượng cao

Chất lượng sản phẩm còn phụ thuộc vào khả năng sử dụng của người mặc. Phải hết sức chú ý bảo quản áo da thì dùng sẽ được bền lâu hơn. Tránh đi mưa, nói chung thì áo da nào cũng cần tránh bị dính mưa, không chỉ riêng da bò. Khi áo dính nước mưa, hãy lau bằng khăn khô rồi treo nơi thoáng mát (tránh ánh mặt trời) cho khô tự nhiên, như vậy thì áo sẽ không bị khô cứng. Nên Bảo dưỡng thường xuyên bằng dung dịch dưỡng da, để tránh áo da bị cứng. Không nên giặt áo quá nhiều

vệ sinh bảo quản áo da tại nhà
Vệ sinh chăm sóc áo da thường xuyên là cách đơn giản nhất để chiếc áo da của bạn luôn bền đẹp trong suốt quá trình sử dụng

Hãy luôn nhớ kỹ những lưu ý khi sử dụng áo da bò hay bất cứ một sản phẩm da nào khác để bạn có thể sử dụng sản phẩm được thời gian lâu nhất có thể . Aodathuoc luôn đồng hành cùng bạn để có những lựa chọn tinh tế và hoàn hảo nhất.

Trang chủ: https://aodathuoc.com
Hotline   : 0868399977
Địa chỉ   : Số 72, Ngõ 72 Nguyễn Trãi, Thanh xuân, Hà Nội (Cạnh Royal City)