Da dê có ưu điểm gì? Vài điều bạn cần nhớ khi sử dụng và bảo quản cho áo khoác da dê đẹp.

Da dê là chất liệu mà nhiều người mua áo khoác da hay lựa chọn vì độ bền và đẹp mắt. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể mua phải áo da giả mà không hề hay biết, hay chưa biết cách sử dụng làm áo nhanh hỏng. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn các đặc điểm của da dê và vài bí quyết bảo quản áo khoác da dê đẹp.

Đặc điểm của da dê:

Da dê là loại da khá nhẹ, trên bề mặt có những đường vân nổi hình cung, đó là từ 2 đến 4 lỗ chân lông to cùng các lỗ chân lông nhỏ xung quanh. Độ dày của da dê vào khoảng 0.7 – 0.9 mm. Thớ da chặt và dẻo.

áo khoác da dê đẹp

Các đường vân trên bề mặt da dê

Da dê làm áo khoác là da đã thuộc. Trong quá trình này, người ta sẽ sơ chế, làm sạch và làm mềm để da dê có thể thẩm thấu các hóa chất. Tiếp đến, da sẽ được được ngâm trong hóa chất để lâu bền và không bị thối rữa, cuối cùng được phơi ráo, bôi dầu, cán phẳng và nhuộm màu.

So với da bò, da dê nhẹ hơn nhiều, đồng thơi da dê bền hơn da cừu, vì da cừu chỉ cần cào xước nhẹ cũng đã bị rách. Vì thế, đang ngày càng có nhiều người chọn mua áo khoác da dê hơn.

Cách sử dụng để áo khoác da dê đẹp:

áo khoác da dê đẹp

Áo khoác da dê khi được bảo quản đúng cách

Áo da dê đẹp hay không còn phụ thuộc vào cách bạn bảo quản nó. Da dê tuy bền, nhưng theo thời gian và môi trường bên ngoài, lớp da có thể bị cào rách hoặc bị nổ. Bạn cần tránh mặc áo khi cần vận động quá nhiều, mặc áo trong môi trường nhiều hóa chất độc hại, hoặc mặc áo ra ngoài khi trời mưa vì nước mưa sẽ thấm vào áo, lâu ngày làm áo bị hỏng.

Áo da cần cất ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh ẩm mốc. Bạn cũng không nên để áo ngoài ánh sáng để tránh áo bị bạc màu, trông rất mất thẩm mỹ. Bạn cũng cần giữ form áo khoác da dê đẹp bằng cách treo lên móc và cất vào tủ, vừa tránh bị bạc, vừa không bị nhăn, nhàu áo.

áo khoác da dê đẹp

Cần treo áo lên móc để không phá hỏng dáng áo

Đánh bóng lại áo khoác da:

Khi sử dụng sau một thời gian dài, các đường vân trên áo da có thể bị mờ, mặt da xù xì rất xấu. Bạn có thể đánh bóng lại bề mặt áo. Cách làm rất đơn giản: dùng khăn mềm thấm sữa tươi hoặc lòng trắng trứng đánh bông lên, nhẹ nhàng lau khắp bề mặt áo, sau đó lau sạch lại bằng nước ấm và phơi khô. Nên nhớ không được phơi ngoài trời nắng.

Chữa áo khoác da dê đẹp bị mốc:

Do thời tiết, chất liệu áo khoác da dê đẹp đến đâu cũng có thể bị mốc do thời tiết ẩm. Bạn nên đặt các túi hút ẩm (hạt silicagel) vào trong túi áo hoặc treo lên móc. Bạn có thể đặt mua dễ dàng các túi này trên mạng, hoặc tận dụng luôn túi hút ẩm trong gói bánh, kẹo. Nếu áo da bị mốc, nên dùng dầu thông lau sạch đi hoặc dùng giấy nhám chà sạch vết mốc rồi đánh bóng lại.

Làm sạch áo khoác da dê đẹp:

Nếu áo da bị dính bẩn, trong trường hợp là các vết bẩn tạm thời, bạn có thể dùng vaseline để lau sạch. Tuy nhiên, nếu gặp phải các vết bẩn cứng đầu hay các vết bẩn lâu ngày bám chặt lên bề mặt da, tốt nhất bạn nên đem áo khoác đến tiệm giặt khô. Tuyệt đối không được giặt tay hoặc máy với nước và bột giặt như bình thường, vì sẽ khiến lớp da và form áo bị hỏng.

Trên đây là một vài cách lựa và bảo quản áo khoác da dê đẹp. Điều quan trọng mà bạn cần nhớ là chất liệu và dáng áo, đây là hai yếu tố quan trọng nhất đối với áo khoác da. Nếu bạn cần tìm mua một chiếc áo khoác da dê đẹp, bền, hãy đến với aodathuoc.com. Bạn sẽ được tư vấn lựa chọn áo theo đúng mong muốn.

Xem thêm: SỬA ÁO DA THẬT ĐẸP NHƯ MỚI