Vệ sinh một chiếc áo da thật là một điều rất quan trọng trong việc giữ gìn chiếc áo da thật được lâu và đẹp như lúc mới mua. Những điều này với những cô nàng hay những anh chàng hậu đậu thì vệ sinh áo da thật quả thực là điều khó khăn.

Áo da thật là một chiếc áo làm từ da động vật nên cách vệ sinh áo da thật khác với các loại áo khác của chúng ta.

vệ sinh áo da thật

Áo da thường bị bám bụi.

Cách vệ sinh áo da thật.

Nếu bạn biết cách vệ sinh áo da thật thì bạn có thể sử dụng chiếc áo da thật trong 5- 10 năm, đây là điều có thể xảy ra nếu bạn vệ sinh áo hợp lý.

Đối với các vết bẩn dễ dàng đánh bật thì bạn nên dùng 1 miếng khăn tẩm nước hay dung dịch vệ sinh chuyên dùng cho da là Leathermen để lau qua vết bẩn thì nó sạch ngay tức thì.

Đối với các vết bẩn cứng đầu và lâu ngày như dầu mỡ hay vết mốc. Nếu bạn có dùng thuốc tẩy chuyên dụng dùng cho dùng cho da thật thì bạn nên chúng chóng việc tẩy những vết bẩn cứng đầu này. Nếu không có dung dịch tẩy chuyên dụng này thì bạn có thể dùng những thực phẩm thường dùng như giấm, chanh hoặc thuốc tẩy rửa loại nhẹ, những thực phẩm này có thể đánh tan vết bẩn cứng này tuy không được nhanh chóng nhưng nó rất an toàn cho áo da của bạn.

Còn đối với những trường hợp bạn muốn vệ sinh bên trong chiếc áo da thật thì bạn có thể đem đến những tiệm giặt ủi gần nhà, các tiệm này thường có trung bình giá khoảng 50 nghìn đồng/ chiếc áo. Việc này làm vệ sinh áo da thật nhanh chóng và an toàn hơn.

Các lưu ý khi vệ sinh áo da thật.

vệ sinh áo da thật

Vệ sinh áo da thật như thế nào?

Một chiếc áo da thật thì bạn bỏ ra tương đối là nhiều tiền để sở hữu nó, nhưng do một vài lý do nó bị bẩn, việc vệ sinh chiếc áo là một điều chắc chắn. Nhưng khi bạn vệ sinh áo da thật bạn nên nhớ các lưu ý sau, tránh tình trạng áo bạn bị bong da.

Không nên bỏ chiếc áo da thật vào máy giặt để vệ sinh nó, trong quá trình giặt của máy giặt (chuyển động tròn đều) điều này làm cho chiếc áo của bạn bị biến dạng.

Không nên sử dụng các loại thuốc tẩy có nồng độ quá mạnh nó làm cho chiếc áo của bạn bị phai màu và chất lượng da cũng giảm sút, làm cho da của những chiếc áo lâu ngày bị bong ra.

Hầu hết chúng ta thường dùng một vài cách trong nhân gian để vệ sinh áo da thật nhưng dùng xăng để tẩy vết bẩn hoặc hơ áo qua lửa. Nhưng những cách này làm cho chiếc áo da của bạn không tẩy sạch vết bẩn mà còn làm hỏng chiếc áo một cách nhanh chóng.

Cách vệ sinh áo da thật để làm mới chiếc áo lâu ngày sử dụng.

vệ sinh áo da thật

Vệ sinh áo da thật bị ẩm mốc

Thời trang là một thứ thay đổi nhanh chóng nếu bạn không đuổi kịp xu hướng thì bạn là người lỗ thời. Nên vì vậy bạn luôn chạy theo xu hướng đó, và bỏ quên những chiếc áo da thật trong tủ và thế lâu ngày nó bị ẩm mốc. Để làm mới chiếc áo thì có những cách sau:

Bạn hãy dùng si giày hay dùng dầu ôliu để làm mới chiếc áo lâu ngày sử dụng. Và sau đó để một lúc thì lau sạch bằng khăn khô nó, chiếc áo lâu ngày sử dụng sẽ mới tinh như lúc ban đầu mới mua.

Ngoài ra đối với những chiếc áo da thật khi để trong tủ một thời gian, bạn có thể dùng một chiếc khăn xịt một ít dung dịch vệ sinh da và lau sơ qua. Hoặc bạn có thể trực tiếp mang đến cửa tiệm giặt khô họ sẽ có cách vệ sinh áo da thật của bạn như mới.

Trên đây là một số cách vệ sinh áo da thật trong những trường hợp thường gặp, mong sao có thể giúp được chiếc áo của bạn có thể sử dụng trong thời gian lâu nhất có thể.

Xem thêm: ÁO DA BÒ CHÍNH HÃNG